Các câu lạc bộ

Chương trình “TMU GREEN SPACE”

16/06/2021
Chương trình “TMU GREEN SPACE” là chương trình quy đổi rác tái chế lấy cây với slogan “Eco not Ego”là hoạt động tình nguyện nhằm lan tỏa lối sống xanh đến tất cả sinh viên trường Đại học Thương mại nói riêng và mỗi người trong xã hội nói chung. TMU GREEN SPACE tạo ra nhằm nâng cao ý thức về việc bảo vệ môi trường hạn chế những tác hại của rác thải và giảm thiểu tác động vào môi trường. Chương trình cũng giúp các bạn sinh viên hoàn thiện tiêu chí “Tình nguyện tốt” để hướng tới giải thưởng “Sinh viên 5 tốt”.
ĐỐI TƯỢNG; THỜI GIAN; ĐỊA ĐIỂM
?Đối tượng tham gia: Toàn bộ cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường.
?Thời gian: Từ 8h00 - 17h30, ngày 26/04/2021 - 27/04/2021
?Địa điểm:Tầng 1 Tòa nhà Trung tâm học liệu & Giảng đường đa năng
II. CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH
Người tham gia chương trình sẽ thực hiện các bước như sau:
?Bước 1: Đưa các vật phẩm có thể tái chế như sách vở không còn sử dụng, carton, nhựa, phế liệu đến bàn số 1 để được phân loại và cân. Tại đây số lượng vật phẩm tái chế sẽ được quy đổi thành điểm
?Bước 2: Người tham gia sẽ đưa điểm quy đổi được đến với bàn số 2 để được tư vấn và nhận cây tương ứng với điểm.
?Bước 3: Người tham gia sẽ đến bàn số 3 để chọn mua chậu và được hỗ trợ trồng cây.
❎Cách thức quy đổi:
1. Giấy: 2kg = 0,5 điểm; 3,5kg = 1 điểm
2. Bìa carton: 3kg = 1 điểm
3. Vỏ lon: 40 lon = 1 điểm
4. Nhựa: 3kg = 1 điểm
5. Phế liệu: 2kg = 1 điểm
Quy đổi cây:
?0,5 điểm = 1 cây sen đá nhỏ
?1 điểm = 1 cây sen đá vừa
?1.5 điểm = 1 cây xương rồng
?Ngoài ra, còn có 1 Mini Game dành cho các bạn tham gia theo nhóm từ 3-5 người sẽ có cơ hội nhận được 1 bộ sản phẩm bảo vệ môi trường đến từ nhà tài trợ khi thực hiện đủ các bước sau:
?Bước 1: Chụp ảnh checkin tại background của chương trình “TMU GREEN SPACE”