Kế hoạch và Hoạt động

22/06/2021
Căn cứ CV số 3697- CV/TĐTN-TCKT về việc triển khai Triển khai Cuộc thi trực tuyến“Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch COVID -19”, Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Thương mại thông báo về việc triển khai cuộc thi, cụ thể như sau:
I. ĐỐI TƯỢNG, TIẾN ĐỘ, THỜI GIAN.
1. Phạm vi: Đối tượng tham gia
Phạm vi: Cuộc thi được phát động, tổ chức trên toàn quốc.
Đối tượng: Công dân Việt Nam từ đủ 12 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Hà Nội.
2. Thời gian tiến độ
Từ ngày 20/6/2021 và kết thúc vào 24h00 ngày 01/8/2021.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC, GIẢI THƯỞNG
1. Nội dung
Các quy định pháp luật liên quan trong phòng, chống dịch COVID-19; Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm, Luật Khám, chữa bệnh, Luật Khám, chữa bệnh, Luật Khám, chữa bệnh, Luật Bảo hiểm y tế, Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 (được sửa đổi, bổ sung năm 2019), văn bản pháp luật quy định về phòng, chống dịch COVID-19, quy định về xử phạt vi phạm hành chính, xử lý hình sự đối với hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến dịch COVID-19, các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thông điệp “5K”,…
2. Hình thức
- Thi trực tuyến trên website: http://timhieuphapluatpccovid-19.hanoi.gov.vn và được kết nối trên Cổng giao tiếp điện tử Thành phố; Trang thông tin tuyên truyền, phổ biến pháp luật Thành phố http://pbgdpl.hanoi.gov.vn Báo Kinh tế và Đô thị.
- Bài thi gồm 2 phần thi: Thi trắc nghiệm và thi tự luận, cụ thể:
+ Phần trắc nghiệm: Gồm 20 câu được lựa chọn ngẫu nhiên trong Bộ Câu hỏi được thiết kế sẵn. Thời gian làm bài dự thi tối đa 30 phút.
+ Phần thi tự luận: Gồm 01 câu, tối đa 10 điểm. Người dự thi trả lời 01 câu hỏi tự luận theo đúng đối tượng dự thi bằng hình thức viết bài không quá 1.500 từ và nộp phần thi tự luận ngay sau khi hoàn thành bài thi trắc nghiệm. Trường hợp nộp bài thi tự luận sau thời gian thi trắc nghiệm phải điền lại đầy đủ thông tin để lấy kết quả thông tin phần thu trắc nghiệm sau đó nộp bài thi tư luận nhưng phải nộp trước ngày 01/8/2021.